Vòng chung kết cuộc thi “Giao thông học đường” toàn quốc lần thứ IV, năm học 2018-2019 vừa diễn ra từ ngày 24 – 25.5.2019 tại TP.Đà Nẵng.  Qua các vòng loại với nhiều phần thi, vượt qua nhiều thí sinh xuất sắc đến từ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, em Lê Thị Thanh Tâm, lớp 9A, trường THCS Lý Tự Trọng, thị xã Quảng Trị đã lọt vào vòng chung kết của cuộc thi và đạt giải Nhì.

Em Lê Thị Thanh Tâm (thứ 4 từ trái qua), học sinh 9A, trường THCS Lý Tự Trọng, thị xã Quảng Trị  đạt giải Nhì của cuộc thi

Cuộc thi “Giao thông học đường” do Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp Bộ Giáo dục - Đào tạo và Công ty CP Tập đoàn Giáo dục Egroup tổ chức nhằm tìm hiểu kiến thức pháp luật an toàn giao thông, kĩ năng tham gia giao thông và văn hoá giao thông dành cho học sinh ở các bậc THCS và THPT.

Vòng chung kết cuộc thi “Giao thông học đường” toàn quốc lần thứ IV, năm học 2018-2019 là cuộc so tài của 136 học sinh đã xuất sắc vượt qua hơn 984 nghìn thí sinh ở 63 tỉnh, thành trên cả nước ở các vòng loại. Các thí sinh so tài dựa trên số câu trả lời kiến thức luật an toàn gia thông đúng và tốc độ hoàn thành phần thi đối với bậc THCS. Ở bậc THPT, các thí sinh thể hiện kiến thức với việc cùng lúc trả lời 12 câu hỏi từ 12 ô cắt từ một khung hình.

Được biết, em Lê Thị Thanh Tâm là học sinh xuất sắc nhiều năm liền của trường THCS Lý Tự Trọng, Thị xã Quảng Trị. Mặc dù hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, bố mẹ thường xuyên đau ốm, mất sức lao động nhưng Thanh Tâm luôn nỗ lực vượt khó để đạt được thành tích học tập tốt.

Dịp này, Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đã trao giấy chứng nhận cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị vì đã có thành tích trong việc triển khai tích cực, hiệu quả cuộc thi “Giao thông học đường”, lần thứ IV, năm học 2018-2019.

Hà Trang-Báo Quảng Trị